Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Tập đoàn Sun Group

Ngày 10/3, tại TP Hạ Long, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đã làm việc với Tập đoàn Sun Group về triển khai thực hiện các dự án đầu tư của Tập đoàn trên địa bàn tỉnh.

thuong-truc-tinh-quang-ninh-lam-viec-sungroup

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Ký, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thành, Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc: Tỉnh Quảng Ninh xác định Tập đoàn Sun Group là nhà đầu tư chiến lược của tỉnh. Sau gần 3 năm đầu tư vào Quảng Ninh, đến nay Tập đoàn Sun Group đang và sẽ triển khai thực hiện 13 dự án đầu tư tại Hạ Long, Vân Đồn, Quảng Yên, Cẩm Phả. Tất cả các dự án đầu tư của Sun Group đều là những dự án đầu tư mang tính chiến lược của Tập đoàn và của tỉnh Quảng Ninh như Tổ hợp dự án Công viên Đại Dương, Cảng khách Quốc tế Hòn Gai, Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh, đường nối từ cao tốc Hạ Long- Hải Phòng với KCN Nam Tiền Phong, Cảng hàng không Quảng Ninh, Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn, KCN dịch vụ Đầm Nhà Mạc….
Đánh giá về quá trình thực hiện và hiệu quả các dự án đầu tư của Sun Group tại Quảng Ninh đại diện Tập đoàn và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đều cho rằng, Sun Group đã góp phần rất quan trọng vào việc tạo ra diện mạo mới của Quảng Ninh hôm nay. Điển hình như Tổ hợp dự án Công viên Đại Dương đã đưa vào hoạt động nhiều dự án thành phần, tạo sản phẩm du lịch thực sự hấp dẫn đối với nhân dân, du khách, đem lại những trải nghiệm mới ở vùng đất du lịch, tạo việc làm và hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế sang dịch vụ của TP Hạ Long và của tỉnh.

Tới đây khi dự án Cảng hàng không Quảng Ninh hoàn thành để đón chuyến bay đầu tiên vào Quý I/2018, cộng với các dự án hạ tầng khác của tỉnh sẽ tạo sự liên kết vùng hoàn chỉnh về hạ tầng giao thông của Quảng Ninh với các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Bắc, với cả nước và quốc tế.

Đặc biệt sự phối hợp rất tích cực của Tập đoàn Sun Group với tỉnh đã đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư trên địa bàn; tạo không khí đầu tư, hình thức đầu tư PPP thực sự hiệu quả ở địa phương. Tỉnh Quảng Ninh cam kết đồng hành, cùng nhà đầu tư đi đến cùng giải quyết những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án.
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, các dự án của Tập đoàn Sun Group đang triển khai trên địa bàn cả nước cũng như tại Quảng Ninh tạo niềm tin cho lãnh đạo tỉnh và các tầng lớp nhân dân. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, đối với những dự án đã và đang triển khai, Tập đoàn nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ; những dự án đang trong thời gian triển khai nghiên cứu cần gấp rút hoàn thiện thủ tục chuẩn bị đầu tư và khởi công xây dựng sớm.

Riêng đối với Tổ hợp dự án Công viên Đại Dương sớm hoàn thiện hệ thống thoát nước mặt trước mùa mưa bão 2017. Cùng với đó cần hoàn thiện hệ thống bờ kè, đường bao khu Công viên; trồng cây phủ xanh những diện tích đất tại khu công viên, vui chơi Núi Ba Đèo; phối hợp với các sở, ngành của tỉnh nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ đầu tư tuyến đường nối Cảng hàng không Vân Đồn với Khu phức hợp nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp Vân Đồn.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian qua, Tập đoàn Sun Group đã triển khai nhiều dự án có tính chất động lực trên địa bàn tỉnh, bước đầu tạo ra những điểm nhấn về cảnh quan, đô thị, góp phần tạo nên diện mạo mới cho tỉnh thông qua những sản phẩm, dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí cao cấp. Những kết quả đó đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh ghi nhận.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Quảng Ninh luôn xác định, Tập đoàn Sun Group là nhà đầu tư chiến lược của tỉnh, do vậy tỉnh sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Tập đoàn triển khai các dự án trên địa bàn với mong muốn, Quảng Ninh phát triển, Tập đoàn làm ăn có hiệu quả. Tỉnh Quảng Ninh sẽ đồng lòng, chung sức cùng với Tập đoàn giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, Tập đoàn cần rà soát lại những dự án có thể hoàn thành, tổ chức khánh thành vào dịp 30-4-2017 để lồng ghép với những hoạt động trong chuỗi các sự kiện Tuần du lịch Hạ Long 2017. Tổ chức các hoạt động, sự kiện theo từng chủ đề tại Công viên Đại Dương để thu hút du khách. Những dự án chưa hoàn thành, Tập đoàn cần tiếp tục tập trung triển khai, trong đó Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai chậm nhất phải đưa vào khánh thành ngày 30-4-2018; nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, triển khai xây dựng xong tuyến đường nối Cảng hàng không Vân Đồn với Khu phức hợp nghỉ dưỡng, giải trí vào quý I-2018; cố gắng trong năm 2018 đưa vào hoạt động Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh; phối hợp với TP Hạ Long GPMB, triển khai xây dựng Khu nhà ở xã hội Sun Home Hạ Long trong mùa khô năm nay; những dự án đang nghiên cứu khác cần nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục đầu tư, sớm triển khai trong quý I-2018.
Những dự án hiện đang còn vướng mắc về mặt bằng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn Sun Group tập trung giải quyết. Các cơ quan liên quan của tỉnh cần bám sát bộ, ngành Trung ương sớm phê duyệt quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và kéo dài đường băng thêm 500m theo đề nghị của Tập đoàn.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thống nhất quan điểm sẽ ưu tiên cho Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp có sasino tại Vân Đồn. Đồng thời đề nghị Tập đoàn Sun Group tiếp tục nghiên cứu xây dựng hạ tầng cảng biển tại Hòn Nét và nút giao thông tại Loong Toòng.
“Cuối năm 2016, làm việc với tỉnh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận, đánh giá rất cao các mô hình hợp tác công- tư của tỉnh Quảng Ninh, trong đó việc Tập đoàn Sun Group đầu tư cảng hàng không Quảng Ninh theo hình thức BOT tại Khu hành chính- kinh tế đặc biệt Vân Đồn là mô hình đầu tiên của cả nước, Thủ tướng ủng hộ cách làm này. Tới đây khi các dự án hạ tầng động lực của tỉnh gồm cao tốc Hạ Long- Hải Phòng, Hạ Long- Vân Đồn hoàn thành cùng thời điểm với sân bay Vân Đồn, cảng khách quốc tế Hòn Gai và các dự án hạ tầng khác sẽ tạo hệ thống giao thông liên kết vùng hoàn thiện. Vì vậy Sun Group phải cùng với tỉnh quyết tâm, quyết liệt đẩy nhanh, đảm bảo tiến độ các dự án cùng hoàn thành vào Quý I/2018.”- đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo.

Theo Báo Quảng Ninh